Lucky Numbers

โดย scanber

ตัวเลข HOT ในปี 2558-2559

เลข 8

เป็นเลขที่มีความหมาย 2 แง่ กลุ่มหนึ่งเชื่อว่า เมื่อเกี่ยวข้องกับเลข 8 จะร่ำรวย นั่นคือคนจีน ยิ่งทำการค้าจะยิ่งชื่นชอบเลข 8 เป็นที่สุด เพราะเลข 8 ในภาษากวางตุ้งไปพ้องกับคำที่มีความหมายว่า ร่ำรวย มั่งมี คนจีนในมณฑลอื่นๆ จึงถือเลข 8 เป็นเลขมงคลตามแบบชาวกวางตุ้ง รวมทั้งยังหมายถึง 8 เซียน หรือโป๊ยเซียน ที่คอยดูแลปกป้องรักษา ขณะที่คนไทยบางกลุ่มเชื่อว่า 8 เป็นเลขไม่ดี เป็นเลขแห่งราหู หมายถึง การทะเลาะวิวาท ความเดือดร้อน แต่ตามศาสตร์แมธเธโลจี เลข 8 เมื่ออยู่ถูกที่ถูกตำแหน่งจะเป็นเลขที่ดีมากๆ ครับ

ถ้าเราตะแคงข้างเลข 8 นี้ จะคล้ายเครื่องหมายอินฟินิตี้ (Infinity) บอกถึงความไม่สิ้นสุด การไม่หยุดนิ่ง ทั้งงานใช้ความคิดและงานที่ต้องลงมือทำ เรียกง่ายๆ ว่าขยันนั่นเอง ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาธุรกิจที่เน้นงานคิด ขายไอเดีย สร้างความต่างจากคู่แข่งเยอะๆ หรือมีความแปลกใหม่ ย่อมได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ธรรมชาติเลข 8 สามารถส่งเสริมพลังงานด้านนี้ได้ดีที่สุด นอกจากนี้เลข 8 ยังบ่งบอกถึงประเทศในแถบทวีปเอเชียอีกด้วย ช่างเหมาะแก่การก้าวเข้าสู่ AEC สุดๆ ใครเตรียมขยายงานไปแถบเพื่อนบ้าน ต้องรีบมี 8 ไว้

เลข 5

สะท้อนถึงความสุขุมนุ่มลึก ความร่วมสมัย เลขนี้จึงเป็นตัวแทนของความเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านประสบการณ์มามาก รอบคอบ เหมาะกับนักคิด นักวิชาการ มีเหตุผล รู้จักยับยั้งช่างใจ และแอบแฝงด้วยความสงบ หากใครเก็บเงินไม่อยู่ สติไม่อยู่กับร่องกับรอย เลขนี้ช่วยได้ และเลข 5 จะเป็นตัวช่วยควบคุมและส่งเสริมให้เลข 8 คิดงานอย่างรอบคอบ ไม่เพ้อฝันเกินไป และลดความโลภได้ดีทีเดียว

ปีนี้มีเลขสองเลขนี้คู่กันไป..รับรองว่าจะส่งเสริมให้มีอะไรดีๆ เข้ามาในชีวิตคร๊าบบบบ

มีเลขลูกเล่นอะไรใหม่ๆ อีกที่ควรมีอยู่ในเบอร์

ลูกเล่นของปีนี้ยังคงเป็นเลข 5 กับ 8 เหมือนเดิม หลายคนกลัวการใช้ 3 7 8 แต่ผมบอกเลยว่าถ้าอยากค้าขายให้ได้เงินก้อนใหญ่ ค้าขายกับประเทศเพื่อนบ้านและกับประเทศมหาอำนาจของเอเชียให้รุ่ง ต้องใส่ 8 ไว้ในกลุ่มเลข/เบอร์ต่างๆ ที่แวดล้อมตัวคุณไว้สัก 1-2 ตัว จะไม่ผิดหวัง (เลี่ยง 8 ติดกับ 0, 4 เป็นหลัก) ทั้งนี้ อาจหาเลข 9 มาเคียงคู่เลข 5 กับ 8 ไว้ก็จะยิ่งส่งเสริมนะครับ เพราะว่า

เลข 9 ในความเชื่อของคนไทย เป็นเลขที่มีความหมายในทางมงคล “เก้า” ออกเสียงพ้องกับคำว่า “ก้าว” ที่อาจหมายถึง ความก้าวหน้า ก้าวไกล หรือพัฒนา ทั้งยังหมายถึงการมีอายุยืนด้วย สังเกตงานมงคลต่างๆ จะยึดเลข 9 เป็นหลักเวลานำมาใช้ในเรื่องของฤกษ์ยาม ที่ต้องเป็นวันที่ 9 เดือน 9 ขึ้นต้นหรือลงท้ายด้วยเลข 9 ขณะที่ความเชื่อของคนจีน เลข 9 ก็ถือว่าดีมาก (เป็นเลขที่มีค่ามากที่สุด สัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความเป็นที่สุด) เสียงอ่านของเลข 9 ยังพ้องกับคำว่า “นาน ยาวนาน” ในภาษาจีน แสดงถึงการมีอายุยืนจึงทำให้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เลข 9 เป็นเลขที่ครองใจชาวจีนตลอดมาเช่นกัน ผมว่าให้มี 9 แบบพอดีๆ สัก 1-3 ตัวในเบอร์โทรศัพท์ กำลังพอดีครับ!

ตัวเลขไหนเหมาะสำหรับการเป็นผู้นำมากที่สุด เพราะอะไร

นอกจากเลข 8 ที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ มีอำนาจแล้ว เลข 1 ก็แสดงถึงความเป็นผู้นำ ความมุ่งมั่นและความมั่นใจในตัวเองด้วย เป็นเลขที่เหมาะกับบุคคลระดับผู้ปกครองบ้านเมือง ผู้บริหาร ตำแหน่งใหญ่ๆ เจ้าของกิจการ เช่น กษัตริย์ พระราชา สังฆราช กรรมการผู้จัดการ ผู้บัญชาการทหาร ฯลฯ ดังนั้น ใครที่ต้องการเป็น.ใหญ่ มีคนนับถือเยอะ ควรจะใช้เลข 1 ในหมายเลขโทรศัพท์ ป้ายทะเบียนรถ ฯลฯ แต่ก็ไม่ควรมีเลข 1 มากเกิน 2 ตัวนะครับ (2 ตัวแยกกันในเบอร์ดีกว่า 2 ตัวติดกัน) เพราะเดี๋ยวอีโก้สูงเกินไปอาจกลายเป็นผลเสีย

ตัวเลขที่เหมาะกับคนที่อยากสมหวังกับความรัก หรือคนที่ไร้คู่มานาน

เลข 6 นั้น นอกจากจะเด่นเรื่องเงินแล้ว ยังส่งเสริม “ความรัก” ในชีวิต ซึ่งหมายรวมทั้งความรัก ความสุข ความอบอุ่น และเสน่ห์ จริงๆ แล้ว “ความรัก”…ออกแบบได้ นะครับ ถ้าอยากได้ความรักแบบมีรสชาติ เผื่อกินเด็ก ลองใช้ 1 คู่กับ 6 (16, 61) ส่วนรักแบบไม่หวือหวา ช่วยเหลือกัน (โดยเฉพาะช่วยกันทำมาหากิน) ก็ลองใช้ 4 คู่กับ 6 หรือ 5 คู่กับ 6 ครับ แต่ถ้าต้องการเสริมเสน่ห์ทั้งแบบหวานๆ และลุยๆ ก็ลองใช้ 2 คู่กับ 6 และ 3 คู่กับ 6 ตามลำดับ รับรองมีทั้งหวานปนแซ่บ (ยิ่ง 36, 63 ยิ่งเหมาะกับพวกต้องการรักแบบด่วนๆ ใครห่างหายจากความรักมานาน ลองใช้กลุ่มเลขรถด่วนขบวนสุดท้ายดู) นอกจากนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วความรักแบบเพื่อนพ้องญาติมิตรล่ะ มีกลุ่มไหนส่งเสริมบ้าง ผมแนะนำ 15 และ 24 ครับ ชอบแบบไหนจัดกันไป รับรองว่า ดีทุกกลุ่ม!

ตัวเลขที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจส่วนตัว ควรใช้เลขอะไร

เมื่อพูดถึงธุรกิจการค้ารุ่งเรือง (ทุกประเภท) แล้ว ผมขอบอกเลยว่ามันกว้างมาก มีขายตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันยานอวกาศ เพราะฉะนั้นจึงยากที่จะพูดถึงการค้าขายกับของทุกชนิด แต่จะขอพูดถึงภาพรวมของการค้าขายแทนนะครับ การค้าขายให้รุ่งเรืองร่ำรวยควรมีเลข 645 หรือ 546 เอาไว้ข้างกาย ประหนึ่งเป็นเลข “นางกวัก” ประจำร้านเลยก็ว่าได้
เลข 6 คือ การเงิน
เลข 4 คือ การค้า การทำธุรกิจ การเจรจาต่อรอง
เลข 5 คือ การคิดและลงมือหาทรัพย์ด้วยปัญญา

หลายคนอ่านมาถึงตอนนี้อาจเริ่มคิดอยากจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้ดีขึ้น ส่งเสริมตามอาชีพ ความต้องการ และสถานการณ์บ้านเมืองที่เปลี่ยนแปลงไป ผมแนะนำนะครับว่า หากคุณต้องการ “เบอร์เสริมชีวิต” ที่ให้แต่พลังงานบวกกับคุณเต็มๆ คุณก็สามารถเลิกใช้เบอร์เก่า (ซึ่งอาจไม่ส่งเสริมตัวคุณนัก) แล้วหาเบอร์ใหม่ที่มีตัวเลขเหมาะๆ มาใช้ หรือถ้าหากคิดว่ายากเกินกว่าที่จะเลิกใช้เบอร์ที่คุณมีอยู่ได้ การหาอีก 1 เบอร์ที่เหมาะสมกับตัวคุณมาเสริม ก็ถือว่าจะช่วยเพิ่มพลังงานบวกให้กับชีวิตของคุณได้เช่นกัน (มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับว่าเบอร์ที่คุณมีอยู่ก่อนนั้น มีพลังงานบวกหรือลบแค่ไหน ฉุดพลังงานของเบอร์ใหม่ขึ้นได้แค่ไหน)

 

หมายเหตุ

ถ้าไม่เปลี่ยนเบอร์มือถือ มีเคล็ดลับในการแก้เคล็ด เสริมพลังงานชีวิตด้านบวกด้วยตัวเลขอย่างไรบ้าง (ไม่ใช้คำว่าดวงค่ะ)

ผมได้ยินคนมากมายบอกเหตุผลต่างๆ นานาว่าทำไมถึงไม่อยากเปลี่ยนเบอร์ ไม่สามารถเปลี่ยนได้จริงๆ ทั้งที่เป็นเบอร์ที่มีแต่ตัวเลขไม่ดี มีแต่คนทักว่าไม่ดี หรือร้อยเรียงไม่ถูกต้อง ซึ่งผมก็เข้าใจนะเลยมีทางออกมาแนะนำว่า คุณไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์ใหม่ก็ได้ เพียงแค่รู้จักปรับมุมมองการคิด และเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ให้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีเลข 18, 81 ในเบอร์โทรศัพท์ มักถูกเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องนินทาลับหลังได้บ่อยๆ ถ้าคุณรู้จักพลิกมุมมองจากลบให้กลายเป็นบวก โดยคิดเสียว่าเพราะเรามีดีเขาจึงนินทา และทำจิตใจให้สบาย รวมทั้งนำพลังบวกของเลข 18, 81 มาใช้ให้เป็นประโยชน์ (ความเป็นผู้นำ ความยิ่งใหญ่) ก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ หรือถ้าเจ้าของเบอร์ที่มีเลข 28, 82 เป็นผู้หญิง อาจต้องระวังเรื่องเนื้องอกหรือซีสต์ แต่คนที่ใช้เลขนี้มักมีฐานะการเงินที่ดี โดยถ้ายังต้องใช้เลขนี้ต่อก็หมั่นไปตรวจร่างกายเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้

นอกจากนี้ คนที่ทักๆ คุณว่าเบอร์ไม่ค่อยดี ควรเปลี่ยนด่วน จริงๆ แล้วคนเหล่านั้นอาจไม่ได้มีความรู้ที่แท้จริงเกี่ยวกับตัวเลขที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล เนื่องจากเลขที่ดี (ที่เขาพูดๆ กัน เช่น 4 5 6) ไม่จำเป็นต้องเหมาะกับคุณเสมอไป ตรงกันข้ามแม้จะเป็นเลขที่ร้อยเรียงไม่ดี คุณอาจจะเหมาะกับเลข 1 3 8 มากกว่าก็ได้เมื่อดูจากอาชีพ ความต้องการและลักษณะนิสัยพื้นฐานของคุณ ถึงแม้จะร้อยเรียงไม่ได้ดีหมดทุกตัวแต่คุณก็สามารถปรับตัวอยู่กับเลขเหล่านี้ได้ ให้มีพลังงานบวกมากกว่าพลังงานลบ ยกตัวอย่างเพิ่มเติม เช่น กลุ่มเลข 43, 34 ต้องระวังเรื่องคำพูดที่ตรงไปตรงมา จนทำให้คนฟังรู้สึกไม่ดี ถึงขั้นปากร้ายและอาจบานปลายทำให้คนฟังผิดใจกันได้ แต่หากเจ้าของเบอร์เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยกล้าพูดหรือกล้าตัดสินใจ การใช้กลุ่มเลขดังกล่าวจะเพิ่มความกล้าในการพูดหรือตัดสินใจมากขึ้น

  1. เลขแบบไหนที่ไม่ควรเสี่ยงใช้ในทุกกรณี เพราะอะไร

ไม่มีตัวเลขไหนใน 0-9 ที่มีแต่ด้านลบ ผมพูดย้ำเสมอว่า ตัวเลขเปรียบเสมือนเหรียญ 2 ด้าน คือมีทั้งด้านบวกและด้านลบ ขึ้นอยู่กับการร้อยเรียงของตัวเลขต่างๆ รวมทั้งความเหมาะสมของกลุ่มตัวเลขต่างๆ ต่ออาชีพ, ความต้องการ และอุปนิสัยของผู้ใช้กลุ่มตัวเลขนั้นๆ แต่ถ้าในเรื่องของตัวเลขในป้ายทะเบียนรถที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุมากที่สุด (จากสถิติที่เก็บมาตลอด) ผมแนะนำให้เลี่ยงเลข 3 กับ 7 ครับ ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะใช้เลขอะไรแวดล้อมในชีวิต “สติ” เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณอยู่รอดปลอดภัยครับ

  1. เราสามารถครีเอทตัวเลขในชีวิตเองเพื่อเสริมพลังงานชีวิตได้หรือไม่ เช่น เบอร์โทรศัพท์ เบอร์คอนโด รหัสเอทีเอ็ม และอื่นๆ

ได้ระดับหนึ่งครับเพราะคุณผู้อ่านไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตัวเลข อาจร้อยเรียงได้ไม่ถูกต้องทั้งหมด หรือร้อยเรียงไม่ได้เหมาะสมกับตัวเองทั้งหมด แต่เลือกใช้เลขที่อยู่กับใครก็ปลอดภัยได้ครับ ลองหาเลข 4 5 9 มาใช้ในตัวเลขแวดล้อมของคุณดูสำหรับคนที่ต้องการความสงบ สบาย เก็บเงินได้ ทำอะไรก็มีคนช่วยเหลือและดูน่าเชื่อถือ หรือถ้าใครเน้นเงิน เน้นความรัก เน้นความสุขสันต์บันเทิง ก็ลองหาเลข 2 กับ 6 มาประกอบเข้าไปด้วยนะครับ

เขียนโดย

scanber,

วันที่ 14 ตุลาคม 2558

จำนวนผู้อ่าน

3588

บทความอื่นๆ